Nọng cằm là cấu trúc mỡ – da thừa nằm ở vị trí giữa khuôn mặt và vùng cổ. Nó làm mờ đi đường viền hàm vốn là một trong những đường nét thanh thoát nhất của gương mặt. Điều đặc biệt là nọng cằm có thể xuất hiện ở cả nam và nữ và ở bất kỳ lứa tuổi nào. Trong thời đại gặp gỡ, họp mặt trực tuyến, chụp ảnh selfie ngày càng phổ biến, chúng ta có thời gian để nhìn vào khuôn mặt của người khác cũng như của chính mình nhiều hơn. Khi đó, sự xuất hiện của nọng cằm sẽ làm bạn mất đi sự tự tin.Trong bài viết này Tây Thi Danh Viện sẽ chia sẻ cho bạn giải pháp vô cùng hiệu quả để giải quyết nọng cằm.

Tất tần tật về giải quyết nọng cằm bằng phương pháp căng chỉ thẩm mỹ.

Giải phẫu vùng nọng cằm

Bình thường cơ thể của chúng ta luôn có sự tích lũy mỡ ở dưới da và trong các nội tạng nhằm dự trữ năng lượng và điều hòa thân nhiệt. Vùng dưới hàm là một trong số các khoang mỡ dự trữ đó. Mỡ ở vùng này bao gồm 2 lớp nông và sâu nằm ở vị trí phía trước và phía sau so với cơ bám da cổ. Một số phương pháp điều trị nhằm mục đích loại bỏ và làm giảm lớp mỡ nông mà không tác động được tới lớp mỡ sâu hơn.

Nguyên nhân và cơ chế hình thành nọng cằm

Dư thừa mỡ là nguyên nhân nọng cằm phổ biến, thường xuất hiện khi có sự tích tụ chất béo toàn cơ thể. Mặt khác, những người có thể tạng skinny fat, dù không béo nhưng vẫn dư thừa mỡ nếu so với tỷ lệ cơ bắp nói chung. Sự phân bố mỡ trên cơ thể không đồng đều và khác nhau ở mỗi người cũng là một nguyên nhân khiến cho nhiều người dễ bị nọng cằm hơn. Điều này chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như hormone giới tính, yếu tố gen, di truyền… Tuy nhiên, không chỉ tăng cân mới làm xuất hiện cằm đôi mà ngược lại giảm cân cũng là nguyên nhân gây ra nọng cằm. Điều này dựa trên cơ chế chính thứ hai sau đây.

Sự lỏng lẻo của cấu trúc nâng đỡ là nguyên nhân quan trọng thứ hai trong quá trình hình thành nọng cằm. Các cấu trúc này bao gồm da, lớp cân cơ, các nhóm cơ vùng dưới hàm. Theo thời gian, sự giảm mật độ collagen, elastin, giảm trương lực các cơ trên và dưới xương móng khiến cho khoang mỡ dưới hàm “chảy xệ” tạo ra nọng cằm.

Căng chỉ thẩm mỹ có thực sự giải quyết được vấn đề nọng cằm?

Các phương pháp xóa nếp cằm đôi bao gồm giải quyết hai vấn đề trong cơ chế hình thành nọng cằm. Trong đó căng chỉ tác động lên hai cơ chế theo các mức độ khác nhau. Đầu tiên, chỉ tạo ra một mạng lưới nâng đỡ vững chắc giúp tái phân bố lại lượng mỡ thừa, từ đó làm giảm sự chảy xệ. Cùng với quá trình kích thích tăng sinh collagen, chỉ có tác dụng gia cố bền vững hơn cho cấu trúc mô liên kết ở da làm chậm quá trình tiến triển của nọng cằm.
Thứ hai, các dòng chỉ chuyên biệt có tác dụng tiêu mỡ làm giảm mỡ thừa và săn chắc vùng da dưới hàm.

Kết luận: Nọng cằm được hình thành do nhiều nguyên nhân và dựa trên hai cơ chế chính về việc dư thừa mỡ và suy giảm mạng lưới nâng đỡ dưới cằm. Không có gì sai khi bạn tự ti về chiếc cằm đôi của mình và mong muốn thay đổi nó. May mắn thay, có nhiều cách giúp giảm bớt, thậm chí loại bỏ hoàn toàn tình trạng cằm đôi. Trong đó, căng chỉ nọng cằm nên được thực hiện sớm để vùng dưới hàm nhanh chóng lấy lại được dáng vẻ và dự phòng sự tiến triển của nọng cằm trong tương lai.

Nếu bạn đang cảm thấy vùng nọng cằm khiến bản thân mất tự tin, hãy liên hệ với Tây Thi Danh Viện để được trực tiếp bác sĩ Hàn Quốc Jang Su Su căng chỉ thẩm mỹ, giải quyết nọng cằm nhanh chóng, hiệu quả.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ vui lòng liên hệ:
***Tây Thi Danh Viện***
Thân đẹp – Tâm An – Tuệ Sáng
——————————
Liên hệ hotline: 0859 197 197 – 0988 013 888
Địa chỉ: Số 1, Lô S4, khu đô thị Hà Tiên, Liên Bảo, Tp. Vĩnh Yên, T. Vĩnh Phúc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *